• 7 thói quen của triệu phú sẽ giúp bạn thành công

Ngày tạo: 15:35, 25/02/2022
    Với sự tiến bộ của công nghệ, thông tin ngày càng trở nên dễ tiếp cận hơn. Đồng thời, việc xác định thành công trở nên khó khăn hơn. Vì vậy, nhiều người bị mắc kẹt trong thói quen hàng ngày của họ khi cố gắng tìm ra công thức để đạt được thành tựu thực sự. Số lượng các công cụ và kỹ thuật hứa hẹn thành công tức thì thực sự vượt trội.

7 thói quen của triệu phú sẽ giúp bạn thành công

Trên Internet, bạn liên tục bị vây quanh bởi những 'cách thực hiện và sửa chữa nhanh', cũng như các khóa học, bài báo, video, sách… Tuy nhiên, điều này không phức tạp trong thực tế. Hãy đọc để tìm hiểu về bảy thói quen thành công của các triệu phú chắc chắn sẽ giúp bạn thành công. Có lẽ không phải một sớm một chiều, dù sao đây cũng là những thói quen nên gắn bó lâu dài mới phát huy tác dụng.

1. Đọc, đọc và đọc

Một thói quen mà các triệu phú dường như có chung là đọc sách. Ví dụ, để trở thành một doanh nhân giỏi, bạn phải đọc nhiều và học cách trở thành một nhà lãnh đạo và một chủ doanh nghiệp hiệu quả. Sách giúp bạn phát triển và nếu bạn đọc đủ, chúng thậm chí có thể thay thế một trường kinh doanh.

Nghiên cứu của Thomas Crowley cho thấy khoảng 85% triệu phú tự thân hoàn thành không dưới hai cuốn sách mỗi tháng. Warren Buffett cũng không ngoại lệ: ông dành phần lớn thời gian trong ngày để đọc. Theo các cuộc phỏng vấn, trong giai đoạn đầu của sự nghiệp, anh ấy đã từng đọc 600 đến 1000 trang chỉ trong một ngày. Mặc dù đọc để giải trí là một ý tưởng tuyệt vời nếu bạn muốn cải thiện bản thân và doanh nghiệp của mình, nhưng hãy ưu tiên các tài liệu kinh doanh và các chủ đề như lãnh đạo, hướng dẫn, tiểu sử, v.v.

2. Có nhiều nguồn thu nhập

Những người thành công không chỉ phụ thuộc vào một nguồn thu nhập. Nhiều nguồn thu nhập giúp họ đối phó với những thách thức kinh tế và kiếm được nhiều tiền hơn. Các triệu phú là những người đam mê thu nhập thụ động. Họ nhận được tiền từ tiền lãi từ các khoản cho vay, bất động sản, cổ tức từ các khoản đầu tư và tiền bản quyền từ tài sản trí tuệ, v.v. Họ cũng thường có nhiều hơn một doanh nghiệp.

3. Ngân sách

Các triệu phú tự thân không dựa vào may mắn. Họ đảm bảo hiểu chính xác dòng tiền thu nhập và chi phí của họ. Sử dụng thông tin này, sau đó họ quyết định ngân sách và tuân theo nó. Lý do chính khiến bạn cần có ngân sách là để giảm bớt những khoản chi tiêu không cần thiết. Điều này sẽ cho phép bạn kiểm soát cuộc sống tài chính của mình và đạt được các mục tiêu tài chính của mình.

4. Quản lý tiền của bạn đúng cách

Kiến thức quan trọng nhất mà một triệu phú có thể có là giáo dục tài chính. Không thể đạt được tự do tài chính nếu bạn không có được sự thông minh về tài chính. Đây là lý do tại sao các triệu phú, bất kể thu nhập của họ là bao nhiêu, luôn học hỏi điều gì đó mới, đặc biệt nếu nó giúp họ giảm hóa đơn thuế. Nhân tiện, có tới 60 công ty không phải trả tiền hợp pháp nào trong năm tính thuế 2018? Danh sách các công ty như vậy bao gồm Amazon, Halliburton, Chevron, General Motors và Delta.

5. Tránh mắc nợ

Một thói quen khác khiến các triệu phú phân biệt với những người khác là cách họ quản lý nợ. Các triệu phú không sống một lối sống quá thượng lưu; thay vào đó, họ chỉ mua những gì họ thực sự cần và những gì thậm chí còn quan trọng hơn, có thể trả tiền. Họ không chỉ nghĩ rằng thẻ tín dụng của họ sẽ giải quyết được tất cả các vấn đề; họ không mua thứ gì đó bây giờ và nghĩ về cách trả tiền cho thứ đó sau. Và khi đi vay, họ đã nghiên cứu kỹ lưỡng về lãi suất và các điều kiện.

6. Có mục tiêu hàng ngày

Mục tiêu ngắn hạn là điều cần thiết trong tất cả các lĩnh vực. Họ đặt ra các mục tiêu hàng ngày và hàng tuần giúp họ đạt được các mục tiêu dài hạn. Hãy chắc chắn rằng bạn ưu tiên những thứ quan trọng nhất khi lập kế hoạch trong ngày. Nếu không, sự trì hoãn sẽ khiến bạn lãng phí thời gian để làm mọi thứ khác mà bạn thực sự nên làm. Đặt ra các mức độ ưu tiên sẽ giúp bạn tập trung vào các hoạt động mang lại hiệu quả cao. Nếu bạn mong muốn tự do tài chính, khôn ngoan là theo đuổi các hoạt động giúp bạn kiếm được hàng nghìn đô la thay vì hàng trăm đô la.

7. Đừng hành động như thể bạn rất giàu có

Mục đích ở đây không phải là để khoe khoang mà thay vào đó là tiêu tiền một cách thông minh. Điều thú vị là Thomas Stanley đã đề cập trong cuốn sách của mình rằng khoảng 86% những chiếc xe hơi danh giá thuộc về những người không phải là triệu phú. Và tất nhiên, việc mua một chiếc xe hơi kỳ lạ mà bạn không thể mua được là một sai lầm lớn về tài chính.

Các nhà nghiên cứu về ô tô của Experian phát hiện ra rằng khoảng 61% những người kiếm được 250.000 đô la trở lên mua các sản phẩm của các thương hiệu xa xỉ rất hiếm khi. Lý do tại sao họ không làm điều đó khá đơn giản: những chiếc xe đắt tiền có xu hướng giảm giá trị theo thời gian. Và người giàu đầu tư vào những thứ được đánh giá cao.

Nguồn: financeskipper.com