• CHỌN ĐẠI HỌC WAIKATO - ĐỐI TÁC MẠNH CỦA ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN

Ngày tạo: 11:01, 25/03/2022
    Lãnh đạo trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa đã luôn nỗ lực đem đến cho học trò lớp 12 những nhận thức nhanh nhất để mỗi học trò trước khi rời ghế nhà trường đã sẵn có những chuẩn bị cần thiết có thể học tập tốt và có được những hành trang tri thức và kỹ năng hữu hiệu nhất, Một Hội thảo trực tuyến dành cho học sinh (đặc biệt là học sinh cuối cấp) vừa diễn ra ngày 25/2 đã thực sự có ý nghĩa.

Đại học Waikato vừa ký kết hợp tác đào tạo với Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Lễ ký kết được thực hiện dưới hình thức trực tuyến dưới sự chứng kiến của Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, đương kim và nguyên Đại sứ Việt Nam tại New Zealand, đại diện Cơ quan Giáo dục New Zealand và các cán bộ, giảng viên của Đại học Waikato và Đại học Kinh tế Quốc dân.

Theo đó, Trường Đại học Waikato sẽ là trường đại học New Zealand đầu tiên đào tạo toàn bộ chương trình cử nhân tại Việt Nam cho chuyên ngành Quản lý Chuỗi cung ứng và Kinh doanh số. Chương trình đào tạo, dự kiến khai giảng vào tháng Chín năm nay và sẽ chào đón khóa sinh viên đầu tiên tại Việt Nam.

Chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, do các giảng viên của Đại học Waikato (giảng dạy trực tiếp tại Việt Nam và qua hình thức trực tuyến), với sự trợ giảng của các giảng viên từ Viện Thương mại và Kinh tế Quốc tế, thuộc Đại học Kinh tế Quốc dân. Thời gian đào tạo là 3,5 năm với mức học phí là 110 triệu đồng/năm.

Chương trình đào tạo được thiết kế linh hoạt. Theo đó, sinh viên có thể học toàn thời gian tại Đại học Kinh tế Quốc dân hoặc kết hợp một phần học tại Việt Nam, một phần học tại New Zealand nếu có mong muốn, khi biên giới New Zealand mở cửa trở lại.

Sinh viên tốt nghiệp sẽ được cấp bằng bởi Đại học Waikato.

Theo lãnh đạo Đại học Kinh tế Quốc dân, chương trình hợp tác này tạo cơ hội cho sinh viên Việt Nam được nhận bằng cử nhân quốc tế đồng thời góp phần đáp ứng nhu cầu nhân lực đang ngày càng tăng cao trong các ngành liên quan đến chuỗi cung ứng và kinh doanh số của Việt Nam.

"Hợp tác này thể hiện sự tin tưởng giữa hai cơ sở đào tạo với nhau và việc Waikato là trường đại học New Zealand đầu tiên triển khai mô hình này đánh dấu một cột mốc lịch sử cho chiến lược dài hạn của mình tại Việt Nam," phó giáo sư Phạm Hồng Chương, Phó hiệu trưởng Đại học Kinh tế Quốc dân nói.

Đây cũng là một trong những nỗ lực của hai nước nhằm thúc đẩy hợp tác giáo dục vốn đang chịu sự ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Giáo sư Neil Quigley, Hiệu trưởng trường Đại học Waikato, người đã gắn bó với giáo dục Việt Nam trong hơn 20 năm qua cho biết Trường rất vinh dự đã xây dựng được mối quan hệ chặt chẽ với Đại học Kinh tế Quốc dân và chương trình đào tạo liên kết này mở ra một chương mới cho sự hợp tác giữa hai bên.

Tại cuộc trao đổi của đại diện nhà trường cùng thầy cô và học sinh đang lắng nghe những thông tin về chương trình đào tạo và những quyền lư

Như nêu trên, có thể thấy rõ lãnh đạo trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa đã luôn nỗ lực đem đến cho học trò lớp 12 những nhận thức nhanh nhất để mỗi học trò trước khi rời ghế nhà trường đã sẵn có những chuẩn bị cần thiết có thể học tập tốt và có được những hành trang tri thức và kỹ năng hữu hiệu nhất, Một Hội thảo trực tuyến dành cho học sinh (đặc biệt là học sinh cuối cấp) vừa diễn ra ngày 25/2 đã thực sự đã thay đổi.

Chúng tôi xin giới thiệu một số hình ảnh tại buổi trao đổi và hướng dẫn. Hy vọng, với các bậc phụ huynh và học sinh K23 đang quan tâm sẽ tìm những cơ hội tốt. Có thể thấy những cuộc tư vấn đúng lúc và đủ thông tin như lần này là rất quý giá như thế này.
    Sưu tầm 25.3.22